fbpx

Yupins มื้อค่ำสุดพิเศษในบรรยากาศหรูหราและเป็นกันเอง 

“ยุพิน”
ชื่อไทยกับอาหารไทยสไตล์และยูโรเปี้ยนสไตล์ โดดเด่นในพัทยา-จอมเทียน

          ในตัวเมืองของพัทยา มีร้านอาหารอยู่มากมาย แต่ในย่านจอมเทียน มีอาหารร้านหนึ่งซ่อนอยู่ในซอยย่านจอมเทียน คอมเพล็กซ์  เป็นร้านที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนไปสังสรรค์บ้านเพื่อน เพียงก้าวแรกที่ไปถึงร้านจะได้รับการต้อนรับด้วยรอยยิ้มและคำทักทายจากคุณปีเตอร์ มาร์ช เจ้าของร้านใจดีและเป็นกันเอง สำหรับร้าน “Yupins” เปิดมาแล้ว 6 ปี  โดยคุณยุพิน มาร์ช ซึ่งเป็นคนที่ชอบทานอาหาร และได้รับประสบการณ์ การทำอาหารมาจากคุณพ่อคุณแม่ นอกจากนี้ยังไฝ่หาความรู้เพิ่มเติมในด้านอาหาร จากหนังสือและสื่อช่องทางต่างๆ เรียกได้ว่ามีทั้งพรสวรรค์และพรแสวง เมื่อไปทานตามร้านต่างๆ ก็จะนำมาวิเคราะห์และปรับปรุงสูตรต่างๆเป็นของตนเอง  อย่างเช่นซอสชนิดต่างๆที่ใช้ภายในร้านก็เป็นสูตรพิเศษเฉพาะร้าน Yupins เท่านั้น
          เดินเข้ามาในร้านก็จะพบกับการตกแต่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่นี่ โดยตามฝาผนัง จะมีรูปภาพของลูกค้าที่มาเยือนร้านนี้แล้วชื่นชอบอาหาร นำมาติดไว้มากมาย นอกจากรูปภาพของแขกแล้ว ยังมีการตกแต่งที่ดูหรูหรา ด้วยหน้ากากแฟนซี หรือไฟระยาง ต่างๆ ที่ทำให้ดูบรรยากาศคล้ายกับว่า นั่งอยู่ในภัตราคารอาหารหรูในฝรั่งเศส ทีเดียวเชียว 

เริ่มต้นด้วย “กุ้งครก”

(Yupins Sizzling Prawns in Garlic Butter)

อาหารซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ใครมาแล้วต้องสั่ง  

โดยตัวกุ้งที่อบมาอย่างดี เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว มีกลิ่นหอมเนยและกระเทียม เสิร์ฟมาบนครกร้อนๆ

กุ้งครก ซิกเนเจอร์ของร้าน ห้ามพลาดเด็ดขาด
สำหรับเมนูสลัด ขอแนะนำเป็น “สลัดหอยเชลล์สโมคเบคอน” (Yupins Szechuan Scallops) เสิร์ฟมาพร้อมกับ “วาซาบิมาโยเดรสซิ่ง”  ผักสดๆที่ท็อปปิ้งมาด้วยเบคอนกรอบเคียงด้วยหอยเชลล์   เดรสซิ่งสลัดจะเป็น มายองเนสสูตรเด็ด ที่มีรสชาติเผ็ดเบาๆ และกลิ่นของวาซาบิอ่อนๆ  
แกงเผ็ดอกเป็ดรมควัน”  แกงเผ็ดที่มีรสชาติจัดจ้านเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ ครบรส ตัวเนื้อเป็ดขนาดพอดี รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย มีกลิ่นหอมรมควันอ่อนๆ
แกงเผ็ดจัดจ้าน อกเป็ดเนื้อนุ่มลงตัว
“ข้าวผัดสับปะรด”  มีกลิ่มที่หอมจากผงกะหรี่ อบอวนอยู่ในปาก ตัดเปรี้ยวด้วยสับปะรด เพิ่มเท็กเจอร์ด้วยเม็ดมะม่วงกรุบกรอบ ส่วนกุ้งที่เป็นท็อปปิ้งนุ่มเด้งสู้ฟัน สั่งมากทานกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ คุ้มค่า และคุ้มราคา
ข้าวผัดสับปะรด รสชาติกลมกล่อม
“เนื้อซี่โครงออสเตรเลียย่าง”  (Yupins Australian Rib of Beef) หรือที่ทางร้านเรียกว่า “เนื้อก้อนใหญ่ออสเตรเลีย”   สำหรับมีทเลิฟเวอร์ที่พลาดไม่ได้  เพราะคัดสรรเนื้อเกรดดีทั้งก้อนมาย่าง  เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ทานง่าย เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียง ทั้งผักต้ม และเฟรนฟราย ซอสพริกไทยดำที่มีรสชาติเข้มข้น ช่วยชูรสชาติของเนื้อได้เป็นอย่างดี แต่ทีเด็ดอยู่ที่เนยกระเทียมสูตรลับของทางร้าน ที่หอม และเข้มมข้น เพิ่มความหอมให้กับเนื้อ ไม่ให้คาวอีกด้วย
เนื้อย่างชั้นเลิศ เติมเต็มความสุขของมื้อพิเศษ
          หลังจากที่ทานจานหลักไปแล้ว ต้องต่อกันที่ของหวาน  กับจานแรก  “กล้วยหวาน” กล้วยที่เสิร์ฟมาทั้งลูก ราดเหล้าขาวแล้วจุดไฟ ตอนเสิร์ฟทำให้ดูน่าตื่นเต้น และทำให้ตัวกล้วยมีรสชาติที่ หอมหวานขึ้น ซอสที่เสิร์ฟมาจะมีรสชาติหวาน เติมความกลมกล่อมด้วยกะทิ ที่ราดไปบนกล้วย ทานเข้าไปพร้อมๆกันจะได้รสชาติที่นุ่มลึก
กล้วยหวาน เข้มข้น นุ่มลึก
“พายแอปเปิลคัมเบิล”  คัมเบิลที่กรุบกรอบกำลังดี เนื้อแอปเปิลแน่นๆ หอมกลิ่นชินามอน ไม่หวานจนเกินไป ทานกับไอศกรีมรสวนิลา  จะช่วยชูรสชาติของพายขึ้นไปอีก หอมหวาน กลมกล่อม  พลาดไม่ได้จริงๆ
พายแอปเปิลคัมเบิล ทานสนุก กรุบกรับ นุ่มลิ้น หอมหวาน
ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง ที่ให้มะม่วงมาเต็มๆลูก ข้าวเหนียวมูลที่ มีรสชาติมันและเค็มอย่างลงตัว เข้ากันได้ดีกับมะม่วงเหลืองทอง หอมหวาน กะทิที่มีกลิ่มโดดเด่นไม่เหมือนที่อื่น ทานพร้อมๆกัน ลงตัวสุดๆ
ข้าวเหนียวมะม่วง หวานมัน เด็ดทุกคำ

ต้องขอบอกก่อนว่าใครที่จะไปทานที่ร้าน ควรจะสำรองโต๊ะไว้ก่อนดีที่สุด เพราะลูกค้าจะเยอะทุกวัน

ร้าน Yupins ตั้งอยู่ที่

ซอย 1 จอมเทียนคอมเพล็กซ์  

เปิดทุกวันตั้งแต่ 18:00 – 22.00 น.

ปิดทุกวันพุธ

สอบถามเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ได้ที่

โทร.038-250 394 ,087-0629672

VDO Content ชวนลิ้มลองหาอารร้านยุพิน

ชี้พิกัดไปร้านยุพิน